Bật mí các mẹo sửa chữa bàn họp hiệu quả, nhanh chóng

Bật mí các mẹo sửa chữa bàn họp hiệu quả, nhanh chóng Leave a comment

Bạn không biết xử lý thế nào với những chiếc bàn họp trầy xước, bong tróc, chân bàn lung lay như thế nào? Đừng lo! Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn thật chi tiết và tường tận các mẹo sửa chữa bàn họp đơn giản, tiết kiệm tại nhà mà các bạn có thể thực hiện.

Nguyên nhân khiến bàn họp bị hỏng nhanh chóng

Bàn họp bị hỏng có thể đến từ những nguyên nhân sau:

 • Bàn họp bị bám bụi: Trong không gian xung quanh chúng ta đều chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và phòng họp cũng không ngoại lệ. Nếu không được vệ sinh thường xuyên thì bụi bẩn sẽ bám vào bề mặt của bà họp, khiến chiếc bàn xuống cấp, nhanh hỏng.
 • Đổ nước lên bàn: Đối với những cuộc họp diễn ra trong thời gian lâu, những thành viên trong cuộc họp có thể sẽ đem nước vào để uống. Hoặc chưa kể các buổi khen thưởng, liên hoan diễn ra ngay chính phòng họp. Nếu chẳng may những đồ ăn thức uống này đổ, chúng sẽ khiến mặt bàn trở nên dễ bị ẩm mốc.
 • Tác động từ người dự họp: Khi tham dự cuộc họp, những thành viên tham dự có thể sẽ vô tình tác động mạnh lên chiếc bàn hoặc để lại trên đó những vết mực. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bàn họp bị hỏng nhanh chóng.
 • Sử dụng bàn kém chất lượng: Một lý do khác cũng rất hay gặp phải đó chính là do công ty của bạn sử dụng những chiếc bàn kém chất lượng, bàn được làm từ chất liệu không đảm bảo. Sử dụng những mẫu bàn này sẽ rất dễ bị xuống cấp, hư hỏng.

Nguyên nhân khiến bàn họp bị hỏng nhanh chóng

Bật mí các mẹo sửa chữa bàn họp hiệu quả, nhanh chóng

Cách khắc phục bàn họp bị trầy xước

Cách 1: Khắc phục bàn họp bị trầy xước bằng bã cafe:

 • Bước 1: Bã cafe sau khi sử dụng xong vẫn còn ấm, đem đặt lên nơi bị trầy xước của mặt bàn. Dùng khăn ấm chà lên bã cafe với lực đều và vừa phải.
 • Bước 2: Sau đó, để bã cafe được khô tự nhiên.
 • Bước 3: Cuối cùng, dùng khăn ẩm để lau nhẹ lên bề mặt chiếc bàn

Cách khắc phục bàn họp bị trầy xước bằng bã cafe

Cách 2: Khắc phục bàn họp bị trầy xước bằng giấy nhám

 • Bước 1: Tìm mua giấy nhám có độ mịn phù hợp tại cửa hàng sau đó chà lên bề mặt vết xước. Khi chà nên nhớ hãy sử dụng lực vừa phải và di chuyển theo 1 chiều của vết xước.
 • Bước 2: Sau khi vết xước đã được làm mờ, hãy tiếp tục sử dụng một chiếc khăn mềm thấm vào dầu olive và lau lên chỗ vừa được chà bằng giấy nhám.
 • Bước 3: Đợi dầu olive khô hoàn toàn, sử dụng sơn có màu sắc tương đồng với màu gỗ của chiếc bàn là sơn đều lên phần gỗ vừa được khắc phục.

Khắc phục bàn họp bị trầy xước bằng giấy nhám

Cách 3: Khắc phục bàn họp bị trầy xước nặng bằng mùn cưa:

 • Bước 1: Lấy một lượng vừa đủ mùn cưa mịn trộn cùng với keo pha cho đến khi hỗn hợp này trở nên đồng nhất.
 • Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa pha lên những nơi bị hỏng của chiếc bàn. Sau đó sử dụng que hoặc một dụng cụ bất kỳ để lấp đầy mùn cưa vào các hết hở trên mặt bàn.
 • Bước 3: Sau khi hỗn hợp trên khô lại, bạn tiếp tục sử dụng giấy nhám để chà mịn mặt bàn.
 • Bước 4: Dùng sơn cùng màu với bàn họp để sơn lên chỗ vừa được khắc phục để cả chiếc bàn có màu sắc đồng nhất với nhau.

Khắc phục bàn họp bị trầy xước nặng bằng mùn cưa

Cách khắc phục bàn họp bị xỉn màu, ố vàng

Để khắc phục bàn họp bị xỉn màu, ố vàng, các bạn có thể thử thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Pha xà phòng hoặc dung dịch có độ tẩy rửa nhẹ nhàng cùng với nước ẩm. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua các dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Nếu sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng thì không cần phải pha loãng với nước ấm.
 • Bước 2: Thấm dung dịch vừa chuẩn bị vào khăn mềm, vắt khô nước và lau nhẹ nhàng lên bề mặt nơi bị xỉn màu, ố vàng.
 • Bước 3: Dùng khăn sạch thấm vào nước để lau sạch các tạp chất và chất tẩy rửa còn đọng lại trên bàn.
 • Bước 4: Sử dụng một chiếc khăn sạch để lau khô lại toàn bộ bề mặt chiếc bàn.
 • Bước 5: Sau khi chiếc bàn đã thật sự khô ráo, hãy dùng sáp ong hoặc dầu bảo vệ gỗ chuyên dụng để quét lên mặt bàn. Điều này vừa giúp chiếc bàn trông bóng bẩy như mới, vừa là lớp bảo vệ mặt bàn khỏi tình trạng xỉn màu và ố vàng.

Cách khắc phục bàn họp bị xỉn màu, ố vàng

Cách khắc phục chân bàn họp bị gỉ sét

Cách 1: Khắc phục chân bàn họp bị gỉ sét bằng nước vo gạo

 • Bước 1: Dùng một chiếc khăn sạch và thấm vào nước vo gạo.
 • Bước 2: Chà nhiều lần lên vết gỉ đến khi chúng biến mất hoàn toàn.

Khắc phục chân bàn họp bị gỉ sét bằng nước vo gạo

Cách 2: Khắc phục chân bàn họp bị gỉ sét bằng giấm ăn

 • Bước 1: Pha giấm ăn vào cùng với một ít muối. Sử dụng một chiếc khăn mềm để thấm vào dung dịch giấm ăn và muối vừa chuẩn bị.
 • Bước 2: Chà lên nơi bị gỉ sét, vết gỉ sét sẽ từ từ bong ra.

Khắc phục chân bàn họp bị gỉ sét bằng giấm ăn

Cách 3: Khắc phục chân bàn họp bị gỉ sét bằng chanh:

 • Bước 1: Chuẩn bị một trái chanh, nên chọn những trái chín có nhiều nước.
 • Bước 2: Chà trực tiếp miếng chanh lên vết gỉ sét. Trong chanh có axit nên sẽ có thể loại bỏ được những vết gỉ sét một cách dễ dàng.

Khắc phục chân bàn họp bị gỉ sét bằng chanh:

Cách khắc phục bàn họp bị bong tróc

Để khắc phục tình trạng bàn họp bị bong tróc, các bạn chỉ cần phủ lại một lớp sơn trên mặt bàn là chiếc bàn đã có thể khôi phục lại tình trạng như mới.

 • Bước 1: Trước khi tiến hành sơn, các bạn cần phải dùng giấy nhám để làm mịn bề mặt bàn. Đối với những nốt sần, hãy dùng dao để loại bỏ hoàn toàn.
 • Bước 2: Sau đó, dùng cọ lông mềm để quét sạch lớp bụi trên bề mặt gỗ.
 • Bước 3: Dùng những sơn cùng màu với chiếc bàn, loại sơn bảo vệ có khả năng chống ẩm mốc và trầy xước để sơn lại toàn bộ chiếc bàn. Khi sơn hãy sơn từng lớp mỏng và thật đều tay theo 1 hướng. Sau khi sơn đã thực sự khô thì mới sơn tiếp lớp tiếp theo cho đến khi nào toàn bộ chiếc bàn được đều màu và đẹp như mới.

Cách khắc phục bàn họp bị bong tróc

Lưu ý khi sửa chữa bàn họp văn phòng

Xác định loại vật liệu bàn họp

Đầu tiên, các bạn cần phải xác định được loại chất liệu của bàn họp văn phòng trước khi tiến hành sửa chữa. Điều này là bởi vì đối với mỗi loại chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa, da… sẽ có những hư hại khác nhau. Dụng cụ và dung dịch bảo dưỡng, sửa chữa cũng không giống nhau. Chính vì vậy các bạn phải xác định trước loại vật liệu để có thể chọn biến pháp khắc phục phù hợp.

Sử dụng đúng vật liệu và dụng cụ sửa chữa

Thêm vào đó, khâu chọn vật liệu và dụng cụ sửa chữa cũng rất quan trọng. Chúng phụ thuộc vào chất liệu của bàn họp, kích thước bàn họp và mức độ hư hại của chiếc bàn. Khi lựa chọn vật liệu và dụng cụ sửa chữa phù hợp, các bạn sẽ có thể tiến hành sửa bàn họp một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Lưu ý khi sửa chữa bàn họp văn phòng

Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sửa chữa

Khi tiến hành sửa chữa bàn họp văn phòng, các bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để đảm bảo an toàn lao động như găng tay bảo hộ, mắt kính chống bụi, khẩu trang… Đây là những dụng cụ nhất định phải có để sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất hay hít phải vụn gỗ khi đang sửa chữ bàn.

Khi nào cần nhờ đến dịch vụ sửa chữa bàn họp chuyên nghiệp

Các vết trầy xước, bong tróc nghiêm trọng

Đối với các vết trầy xước và bong tróc nghiêm trọng, các bạn không nên tự sửa chữa tại nhà vì sẽ rất khó khăn. Thêm vào đó, dụng cụ để sửa chữa cũng là dụng cụ chuyên biệt, nếu không có kinh nghiệm và biết cách sử dụng thì sẽ rất khó. Ngoài ra còn chưa kể đến những trường hợp phát sinh khi sửa bàn.

Mặt bàn bị nứt vỡ

Đối với trường hợp mặt bàn bị nứt vỡ hay chân bàn bị gãy thì các bạn cũng nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa bàn họp chuyên nghiệp. Bởi vì đây là một trường hợp rất khó khắc phục, bạn sẽ không có đủ dụng cụ chuyên dụng và không biết cách khắc phục sao cho chiếc bàn trở nên chắc chắn thì sẽ rất nguy hiểm khi tiếp tục sử dụng.

Không có đủ thời gian hoặc dụng cụ để sửa chữa

Ngoài ra, nếu bạn không có đủ thời gian và dụng cụ để tự sửa chữa bàn họp thì cũng nên liên hệ đến đơn vị sửa chữa bàn họp. Họ sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hư hại của bàn họp, trả lại một chiếc bàn họp như mới.

Trường hợp bạn cần nhờ đến thợ sửa chữa bàn họp chuyên nghiệp

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sử dụng những vật liệu nào để sửa chữa bàn họp tại nhà?

Để sửa chữ bàn họp tại nhà, các bạn có thể sử dụng những vật liệu như giấy nhám, nước vo gạo, chanh, giấm ăn, bã cafe, đinh, vít, máy cưa tay, khoan điện cầm tay… Đây là những dụng cụ và vật liệu dễ tìm, nhỏ gọn và khá dễ sử dụng nên các bạn có thể dùng chúng để sửa chữa bàn họp ngay tại nhà.

Nên mua các vật liệu và dụng cụ sửa chữa bàn họp ở đâu?

Sau đây là một số địa chỉ mà các bạn có thể tham khảo mua vật liệu và dụng cụ sửa chữa bàn họp:

Gia Dụng Sáng Tạo

Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp các dụng cụ, vật liệu sửa chữa, đồ gia dụng và tiện ích. Gia Dụng Sáng Tạo là một nơi chuyên bán online nên các bạn có thể đặt mua, sau đó đơn hàng sẽ được vận chuyển đến tận nhà

 • Địa chỉ: Số 8 ngõ 62 đường Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 0886100444

VISIOR

Đây là một cửa hàng chuyên cung cấp các thiết bị, dụng cụ, phụ kiện để sửa chữa đồ gia dụng và các thiết bị nội thất. Ngoài ra, đây cũng là nơi bán các loại máy chuyên dụng để bảo trì phụ kiện như máy hàn, thiết bị nâng đỡ, dụng cụ đo…

 • Địa chỉ: 12 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
 • SĐT: 028 7305 2929

TUKIMART

Đây là một trang mua sắm các thiết bị, dụng cụ tiện ích thông minh trực tuyến mà các bạn cũng có thể tham khảo khi cần mua dụng cụ sửa chữa bàn phòng họp. Những món đồ tại đây rất đa dạng và đầy đủ nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua.

 • Địa chỉ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • SĐT: 0867 800 809

FABINA

Đây là một nơi chuyên bán các thiết bị dụng cụ tổng hợp mà các bạn có thể tham khảo khi mua dụng cụ sửa chữa bàn họp. Khi đến với FABINA, các bạn có thể tìm mua tất cả các dụng cụ từ gia dụng đến văn phòng, sân vườn, điện tử, dụng cụ Tattoo.

 • Địa chỉ: 49 Đường số 7, Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • SĐT: 0938 979 908

Kết Nối Tiêu Dùng

Đây là một nơi chuyên gia công – dụng cụ máy móc, thiết bị công nghiệp tại Việt Nam mà các bạn có thể lựa chọn mua dụng cụ sửa chữa bàn họp. Những sản phẩm tại đây đều là sản phẩm chính hãng và giá tốt nhất trên thị trường.

 • Địa chỉ: 68 Ngõ 8 Cầu Tó, Thanh Trì, Hà Nội
 • SĐT: 028 3975 6686

Sửa chữa bàn họp có ảnh hưởng gì đến chất lượng của bàn không?

Sửa chữa bàn họp không gây ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc bàn. Sau khi được sửa chữa, chiếc bàn của bạn còn được khắc phục các khuyết điểm và trở nên cứng cáp hơn. Tuy nhiên, những chiếc bàn cần sửa chữa là những chiếc bàn đã trở nên xuống cấp, vì thế chất lượng của chiếc bàn không còn được như ban đầu cũng là điều hiển nhiên.

Tôi có nên tự ý sửa chữa bàn họp bằng kính cường lực không?

Các bạn không nên tự sửa chữa bàn họp bằng kính cường lực. Khi sửa chữa bàn họp bằng kính cường lực, cần phải có đầy đủ dụng cụ chuyên biệt và phải có kỹ năng để ứng biến với những tình huống phát sinh. Vì thế, chọn dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp chính là một giải pháp an toàn dành cho bạn.

Bên trên là những mẹo sửa chữa bàn họp mà BANGHEHOP vừa bật mí cho các bạn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích có thể giúp bạn lấy lại vẻ đẹp và sự sang trọng cho chiếc bàn phòng họp của công ty mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *